Thước lỗ ban là một loại thước cổ xưa dùng để đo đạc trong dương trạch và âm trạch, trên cây thước lỗ ban chỉ ra những khoảng kích thước tốt, xấu trong việc làm cửa ra vào, tủ bếp, bàn thờ, mồ mả … được ông tổ nghề mộc Trung Quốc – Lỗ Ban nghiên cứu ra. Sau đây, Kiến trúc Kata xin được giới thiệu đến quý khách hàng cách tra thước lỗ ban hợp phong thủy trong xây dựng, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

HIện nay thì có 3 loại thước được coi là chuẩn lỗ ban đó là: thước 52,2cm (dùng trong thông thủy, cửa ra vào, cửa sổ), thước 42,9cm (dùng trong xây dựng, làm đồ nội thất: bậc bệ, tủ bếp, tủ đồ) và thước 38,8cm (dùng trong xây dựng mồ mả, làm bàn thờ). Dưới đây là một số cách tra thước lỗ ban theo các cung trong thước lỗ ban sao cho hợp phong thủy, quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng.

Có thể bạn quan tâm: 49 mẫu biệt thự đẹp, sang trọng đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn

Trong thước đo có nhiều vạch đỏ mang nhiều ý nghĩa các cung tốt đẹp khác nhau. Một vài các cung ví dụ như nạp phúc, đăng khoa… (là tốt), thất thoát, tự tuyệt (là xấu). Do đó các nhà xây dựng, nhất là thợ mộc đều coi trọng thước lỗ ban để làm nhà cửa cho tốt đẹp và mọi việc đều hanh thông. Ngoài những vạch xấu không nên dùng thì những vạch có chỉ số tốt đẹp cũng phải được dùng hợp lý. Ví dụ nếu nhà gia chủ xây để ở thì nên dùng chỉ số màu đỏ thước lỗ ban có ý nghĩa như hút tinh (phúc đến), hỉ sự (vui mừng), lục hạp (hòa thuận)… đối với cửa hàng ăn uống thì dùng chỉ số thước lô ban như thêm đinh (thêm người), đại cát (tốt lành).

Cách tra thước lỗ ban - Bảng tra nhanh thước lỗ ban 52cm

Hình ảnh: Cách tra thước lỗ ban – Bảng tra nhanh thước lỗ ban 52cm

Đối với các công ty thì dùng: Thuận khoa (thuận lợi), đăng khoa (lên chức), đại cát (tốt lành)… đối với chùa chiền thì: thiên đức (đức trời), thêm đinh (thêm người)… đối với nhà kho (đặc biệt là những nhà kho mang tính chất dự trữ quốc gia cho cả nước) thì dùng: thiên khố (kho của), tiến bảo (dâng báu), thuận khoa (thuận lợi), hỉ sự (vui mừng)…

Những cặp vợ chồng nào chung sống với nhau nhiều năm mà chưa có quý tử nối dõi thì gia chủ nên coi lại nhà cửa. Tốt nhất nên dùng số đỏ lỗ ban này ví dụ như hút tinh (phúc đến), thiên đức (đức trời), nạp phúc (được phúc), đặc biệt là: thêm đinh (thêm người). Ngoài ra trong phòng ngủ gia chủ phải cần thêm một số vật khí phong thủy để tượng trưng cho sự tốt đẹp về đường con cái. Tuy không hẳn là 100% nhưng có thành tâm thì thiết nghĩ sẽ đạt được mong muốn. Ngoài ra, gia chủ nên nhớ một điều phải làm việc thiện cho chúng sanh. Vì sao? Đức Năng Thắng Số là chuyện có thật, vì vậy cần phối hợp đủ thứ để đạt được nguyện vọng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy gia đình bạn để luôn may mắn và thành công

Trên đây là một số cách tra thước lỗ ban hợp phong thủy trong xây dựng nhà cửa, công ty,…. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về cách tra thước lỗ ban online để có thể hiểu thêm về các con số và các cung trong thước lỗ ban.

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thước lỗ ban:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký