Không gian thờ cúng của mỗi gia đình không chỉ chú trọng đến cách bài trí, chất lượng và kiểu dáng cũng như họa tiết của bàn thờ sao cho hợp phong thủy mà còn chú trọng đến kích thước bàn thờ theo lỗ ban để giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an. Tra kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban là việc làm quan trọng cần thiết để đảm bảo kích thước, phương hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy với không gian sống cũng như góp phần mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, trong bài viết này Kiến trúc Kata xin được giới thiệu đến quý khách hàng những kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy, mời bạn đọc cùng quý khách hàng cùng tham khảo:

Hiện nay, có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Khi gia chủ đã xác định được loại bàn thờ dùng trong việc thờ cúng tổ tiên hay thần Phật thì mới bắt tay vào việc dùng thước lỗ ban để xác định kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhà ở. Tùy thuộc vào loại bàn thờ treo tường hay tủ thờ cũng như độ rộng hẹp của phòng thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có những con số khác nhau về các tiêu chuẩn: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Dưới đây là một số kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban cho từng loại bàn thờ:

1. Kích thước bàn thờ theo lỗ ban – Bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ theo lỗ ban thông thường sẽ luôn đảm bảo rơi vào các cung đẹp như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc,… đó chính xác là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh với mong muốn được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an trong cuộc sống.

Xem ngay: 113 mẫu biệt thự hiện đại đẳng cấp nhất thế giới

Kích thước của bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070 mm (Quý Tử). Với kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa,… mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ theo lỗ ban - bàn thờ treo tường

Hình ảnh: Kích thước bàn thờ theo lỗ ban – bàn thờ treo tường

Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ theo lỗ ban khác để thuận tiện bài trí cho những không gian thờ cúng không được quá rộng rãi mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • – Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • – Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • – Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • – Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

2. Kích thước bàn thờ theo lỗ ban – Tủ thờ

Kích thước bàn thờ theo lỗ ban của tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao của tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 1270 mm hoặc 1170 mm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Mời bạn xem thêm: 90 mẫu nhà ở hiện đại với không gian nội thất gỗ sang trọng và đẳng cấp

Đối với chiều ngang (chiều dọc) khác nhau sẽ đi cùng với chiều sâu hay chiều rộng khác nhau, phù hợp cho từng diện tích của không gian thờ cúng:

Kích thước bàn thờ theo lỗ ban - tủ thờ

Hình ảnh: Kích thước bàn thờ theo lỗ ban – tủ thờ

 • – Chiều ngang 1070 mm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 480 mm hoặc tối đa là 610 mm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
 • – Chiều ngang 1270 mm , 1330 mm: đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 610 mm hoặc 670 mm.
 • – Chiều ngang 1480 mm, 1530 mm, 1670 mm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 610 mm , 670 mm, 690 mm.
 • – Chiều ngang 1750 mm, 1970 mm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 810 mm, 870 mm, 880 mm, 890 mm.

Trên đây là một số kích thước bàn thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy phổ biến hiện nay, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các loại thước lỗ ban trong đo bàn thờ hiện nay tại đây.

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thiết kế nhà ở hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký