Tử vi phong thủy là hai môn khoa học phương đông tồn tại đã rất lâu đời. Mỗi lĩnh vực có nhiều trường phái và he thong ly luan rieng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều khái niệm và ý nghĩa của chúng trong đời sống hàng ngày.

1. Tử vi là gì? Tu vi phong thuy.

Tử vi nghiên cứu quỹ đạo vận mệnh của con người xem người đó có vận mệnh tốt hay xấu, có sở trưởng, sở đoản là gì để từ đó đưa ra lựa chọn quyết định thuận theo vận mệnh để tăng tốt, giảm xấu. Tử vi nghiên cứu về con người thể hiện qua 12 yếu tố: Mệnh, Phụ, Phúc, Điền, Quan, Nô, Di, Tật, Tài, Tử, Phối, Bào và chia theo thời gian Mệnh, Thân, Vận.

Bộ môn khoa học này căn cứ vào giờ, ngày, tháng năm sinh của mỗi cá thể để nghiên cứu chuyên sâu về cá nhân đó. Qua đó biết được tính cách, hình thức và khả năng của người đó: thông minh hay kém thông minh, can đảm hay hèn nhát, …

Đây la yeu to thien dinh, tức là được định hình ngay khi con người được sinh ra. Số mệnh gắn với con người cả đời.

Hình ảnh: Tử vi và phong thủy

Hình ảnh: Tử vi và phong thủy

2. Phong thủy là gì?

Khác với tử vi, phòng thủy nghiên cứu sức ảnh hưởng của tự nhiên lên cuộc sống của con người cụ thể là hướng gió, hướng nước chảy, địa thể núi non sông ngòi, …

Phong thủy có hai bộ phận là dương trạch và am trach. Phong thuy duong trach diễn giải sự cát hung của nơi cư ngụ của các thành viên trong gia đình, xem ngôi nhà ảnh hưởng như thế nào. Phong thuy am trach nghiên cứu sự tốt xấu của mồ mả tổ tiên, xem nó ảnh hưởng đến sự suy thịnh của mỗi thành viên trong gia đình như thế nào.

Phong thuy dựa trên nền tảng tự nhiên, môi trường thay vì từng cá thể như tử vi. Đây là yếu tố địa khí có thể thay đổi, lựa chọn và cải biến trong quá trình sinh sống để cuộc sống được tốt đẹp, may mắn và thuận lợi hơn.

Hình ảnh: Thế giới phong thủy

Hình ảnh: Thế giới phong thủy

3. Tử vi và phong thủy để làm gì?

Nghiên cứu tử vi và phong thủy nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh an khang và thịnh vượng. Đây luôn là những mưu cầu cơ bản của con người. Nắm rõ về tử vi phong thủy để tăng tốt và giảm xấu cho số mệnh của con người.

Muốn sử dụng tử vi kết hợp với phong thủy để hóa giải điều xấu và kích phát điều tốt là mong muốn của nhiều người nhưng rất khó để thông rõ cả 2 bộ môn này để sử dụng hai bộ môn khoa học này một cách tương trợ lẫn nhau vì một số lý do sau:

 • Chỉ nghiên cứu và thông thạo hoặc tử vi hoặc phong thủy đã mất rất nhiều giời gian nên rất ít người thuan thuc ca hai.
 • Không có sự hệ thống hóa thành phương pháp hay lưu lại trong sách vở của những người thông thạo cả hai môn này.
 • Những người được tổ tiên truyền thụ lại thì không truyền thụ rộng rãi mà chỉ lưu giữ trong gia đình rồi mai một dần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, tư vấn về xây dựng nhà ở đẹp:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký