Trong nhiều không gian thờ cúng của các gia đình hiện nay, những tủ thờ với chất liệu gỗ tốt, không mục ruỗng, bền màu cùng họa tiết được chạm khắc tinh xảo đang ngày càng giành thế áp đảo. Với bất kỳ phòng thờ nào dù rộng lớn hay eo hẹp diện tích vẫn có thể xoay sở được một mẫu tủ thờ ưng ý để thờ cúng tổ tiên ông bà hay thần Phật. Chính vì thế, việc lựa chọn tủ thờ kích thước lỗ ban hợp phong thủy nhằm mang đến sự bình an, thịnh vượng cũng như thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc.

1. Tủ thờ kích thước lỗ ban – chiều cao

Thủ thờ kích thước lỗ ban khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127 cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ. Ngoài ra, một số gia đình còn dùng kích thước chiều cao là 117 cm.

Có thể bạn muốn biết: 25 ngôi biệt thự đẹp nhất theo xu hướng kiến trúc 2019

2. Tủ thờ kích thước lỗ ban – chiều rộng và chiều dài

Về chiều rộng (chiều sâu) trogn kích thước tủ thờ kích thước lỗ ban thường được lựa chọn tùy thuộc vào diện tích của không gian thờ cúng và chiều ngang hay chiều rộng của tủ thờ, với các con số sau: 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm,…

Tủ thờ kích thước lỗ ban hợp phong thủy

Hình ảnh: Tủ thờ kích thước lỗ ban hợp phong thủy

Đối với chiều dài (chiều ngang) của tủ thờ kích thước lỗ ban khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau

 • Chiều dài 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
 • Chiều dài 127 cm, 133 cm: đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67 cm.
 • Chiều dài 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm, 67 cm, 69 cm.
 • Chiều dài 175 cm, 197 cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81 cm, 87 cm, 88 cm, 89 cm.

Xem ngay: 15 mẫu thiết kế nội thất hợp phong thủy nhà ở của bạn

Trên đây là một vài tủ thờ kích thước lỗ ban phổ biến, hợp phong thủy nhà ở và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn đọc nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu tủ thờ ưng ý để khi sử dụng, gia chủ hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thư thái, an lòng và trân trọng khi sử dụng sản phẩm trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc tròn đầy. Và để tìm hiểu thêm về các thước lỗ ban đo tủ thờ, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm tại thước lỗ ban online.

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thiết kế nhà ở hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký