Thiết kế nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc luôn là những điều được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Khi các gia chủ có kế hoạch làm nhà ngoài nỗi lo về kinh phí xây dựng thì bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy hợp tuổi cũng là nỗi niềm ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, các công ty kiến trúc đều vận dụng và nghiên cứu các phương án thiết kế chuẩn phong thủy, kết hợp giải quyết các nhu cầu về công năng vô cùng khoa học. Chính vì vậy trong nhiều năm trở lại đây, bản vẽ thiết kế chuẩn phong thủy luôn được ưa chuộng. Vậy phong thủy nhà ở có tầm quan trọng như thế nào thì ngày hôm nay kiến trúc KATA cùng quý độc giả đi tìm hiểu thêm về một số nội dung phong thủy trong thiết kế nhà ở được quan tâm nhất hiện nay nhé.

Hình ảnh: Thiết kế nhà ở theo phong thủy hợp tuổi chiều tài lộc

Hình ảnh: Thiết kế nhà ở theo phong thủy hợp tuổi chiều tài lộc

1. Thiết kế nhà theo phong thủy hợp tuổi là thế nào?

Thiết kế nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quý độc giả khi có kế hoạch xây nhà. Đây cũng là nỗi lo lắng băn khoăn và trăn trở nhiều nhất cho một việc lớn của đời người. Trên thực tế, phong thủy nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng có rất nhiều trường phái. Mỗi trường phái sẽ có ý nghĩa khác nhau mà chúng ta không thể nào phân định được trường phái nào đúng hay trường phái nào tốt hơn, quan trọng hơn. Bản vẽ thiết kế nhà ở theo phong thủy hợp tuổi phần nào làm chúng ta an tâm và có niềm tin vào những điều tốt đẹp và khởi sắc sắp tới nếu được cân nhắc xem xét kỹ lưỡng. Phong thủy được hiểu nôm na chính là sự giao hòa hài hòa giữa con người và đất trời. Khi chúng ta làm một việc lớn mà thiên thời địa lợi nhân hòa thì ắt hẳn tin rằng chắc chắn thuận lợi là thành công. Quay trở lại với phong thủy áp dụng trên kiến trúc nhà ở, trái ngược với suy nghĩ nhiều người, phong thủy không đặt trên nền móng mê học và tín ngưỡng. Phong thủy áp dụng để làm nhà ở dựa trên nền khoa học tự nhiên, được chiêm nghiệm và hiện hành đúc kết từ hàng nghìn năm cho tới nay.  ” Đất lành chim đậu” dựa vào phong thủy mà chúng ta đánh giá được vị trí đất lành để xây nhà cửa, nơi mà mọi yếu tố từ tự nhiên giao hòa với nhau tạo nên nguồn sinh khí tốt tạo điều kiện thuận lợi để con người phát triển hưng thịnh.

Hình ảnh: Vị trí nhà theo phong thủy hợp tuổi

Hình ảnh: Vị trí nhà theo phong thủy hợp tuổi

2. Vị trí nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc – Katahome

Phong thủy nhà ở hợp tuổi dựa trên sự giao hòa của khuôn đất và vị trí của ngôi nhà trên khuôn đất đó. “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”  ắt hẳn chúng ta rất quen thuộc với câu nói này rồi phải không ạ. Trên thực tế người dân quan niệm đàn ông là trụ cột của gia đình nên người đàn ông được chọn những ngày lành hướng tốt để xây nhà.Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy khi làm nhà, nhưng điều đầu tiên kiến trúc KATA muốn đưa quý vị cùng tìm hiểu về những điều đơn giản nhất áp dụng trong phong thủy làm nhà là hướng nhà theo vị trí tuổi của mỗi gia chủ. Mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu từ đó vận dụng để bố trí sắp xếp các vị trí phòng ban sao cho phù hợp và tối ưu. Vị trí nhà được định vị trên khuôn đất cũng vô cùng quan trọng. Hướng nhà đặt đầu sau đó mới cân đối được các phòng ban ra sau. Tùy vào độ tuổi gia chủ mà các hướng nhà được tính toán các phương các hướng vượng khí khác nhau. Ngôi nhà đẹp điều đầu tiên phải tọa lạc trên mảnh đất có địa thế đẹp, có long mạch tốt. Một mảnh đất có diện tích rộng, nhiều cỏ cây hoa lá, không khí trong lành,có tụ khí mơi sông suối hoặc quanh hồ nước mà hợp mệnh gia chủ là một mảnh đất tốt nên làm nhà. Hướng nhà và phong thủy đất ảnh hưởng lớn đến tinh thần và vận mệnh của các gia chủ. Vì vậy trước khi xây nhà hoặc mua đất nên em tổng quan để được một ngôi nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc và vượng khí nhé.

3. Một số gợi ý cho mẫu nhà phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc – Katahome

Hình ảnh: Chi tiết chách bố trí ngôi nhà hợp phong thủy theo tuổi = KATA

Hình ảnh: Chi tiết chách bố trí ngôi nhà hợp phong thủy theo tuổi = KATA

Trên đây là một số gợi ý về mẫu thiết kế  nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc. Đi vào chi tiết một chút chúng ta có thể thấy tổng thể ngôi nhà với nhiều cây cỏ xanh tốt biểu hiện cho vượng khí tốt, có nền đất chắc chắn, thuận tiện cho việc xây nhà. Xung quanh nhà có rất nhiều cây hoa, không khí trong lành tổng thể hộ tụ những nguồi khí tốt giúp gia chủ phấn trấn tươi vui về tinh thần, vô cùng tốt cho sức khỏe. Vị trí đắc địa của ngôi nhà này còn ở việc xung quanh có hồ nước được xem như lòng chảo tích tụ của nguồn khí vô cùng vượng. Khuôn đất và hướng nhà lại đặc biệt còn rất hợp với gia chủ. Xung quanh nhà còn có cây lớn đường giao thông thuận lợi. Nếu đã chọn được mảnh đất đẹp thì việc cân bổ ngôi nhà tổng thể cũng liên quan chặt chẽ với mảnh đất. Tùy từng mảnh đất mà chúng ta sẽ có cách bố trí sắp xếp các phòng ban, các mẫu thiết kế nhà cũng khác nhau.

4. Tìm hiểu phương án công năng theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc

Hình ảnh: Gợi ý sắp xếp các phong ban hợp phong thủy - Katahome

Hình ảnh: Gợi ý sắp xếp các phong ban hợp phong thủy – Katahome

Thông thường, mỗi gia chủ sẽ có cách bố trí khác nhau dựa vào bát trạch. Để có được hướng thiết kế nhà theo phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc chúng ta đặt nhà vào tâm bát trạch, bát trạch bao gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu, dựa vào đó phương án bố trí mặt bằng công năng các phòng ban như : phòng khách, phòng bếp , phòng thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh sao cho hợp lý với ý nghĩa các phòng ban trong phong thủy.

4.1 Phong thủy không gian sinh hoạt chung :

Từ cửa cổng bước vào, thì vị trí cửa công thường không được đâm thẳng vào nhà, thường chếch so với tâm nhà. Khu vực cửa chính nếu đặt phòng khách với diện tích rộng rãi thoáng đãng, vuông vắn thì vô cùng tốt. Cân đối sắp xếp đồ nội thất khoa học ngăn nắp, sử dụng tone nền nhà cùng một số đồ vật trang trí có màu sắc hợp tuổi gia chủ. Nếu phòng khách là bộ mặt của gia chủ thì căn phòng bếp được ví như tim gan nội tạng sâu bên trong của gia chủ. Bởi vậy hết sức quan trọng tim gan có khỏe thì mới cung cấp đủ dưỡng chất để tạo năng lượng nuôi sống cơ thể. Phòng bếp thường đặt đặt ở vị trí được gọi là tọa hung hướng cát. Chúng ta thường hay nói rằng bếp đặt tại cung xấu để đốt đi cái xấu nhưng phải nhìn ra hướng tốt.  Tùy mỗi gia chủ sẽ có các phương hướng xấu tốt khác nhau.

4.2  Vị trí phòng thờ của nhà phong thủy hợp tuổi chiêu tài lộc :

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, tưởng nhớ công đức tới những người thân quyến thuộc đã mất. Dân gian tương truyền rằng phòng thờ là nơi để tỏ lòng thành kính của con cháu nên bố trí hợp phong thủy sẽ được gia tiên độ trì phù hộ may mắn. Phòng thờ thường được sắp xếp nhìn ra những hướng tốt, và không đặt cạnh các phòng vệ sinh, phòng tắm hay cạnh bếp. Tránh phòng thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ . Các chi tiết trang trí nên mang đến nét thanh tịnh, ấm cúm và trang nghiêm.

4.3  Không gian phòng ngủ hợp phong thủy là như thế nào :

Phòng ngủ là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy phòng ngủ được thiết kế với vị trí và bố cục khác nhau. Thông thường phòng ngủ bố trí ở vị trí hợp cung và hướng của từng thành viên. Phòng ngủ với các đồ nội thất thiết kế vừa phải cân xứng, màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Tránh một số vị trí như gương đối diện, thanh xà ngang phía trên đầu giường, giường ngủ nằm dưới gầm cầu thang và đặc biệt có những điểm tựa vững chắc.

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi dành cho quý vị tham khảo. Tuy nhiên mỗi gia chủ sẽ có những điều tốt và điều cần tránh khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được các chuyên gia tư vấn cụ thể những điều tốt đẹp nhất cho ý tưởng của gia đình mình nhé.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc  bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Các kiến trúc sư tại Kiến trúc Kata có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng – thiết kế khách sạn Nha Trang:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký