Chắc hẳn cụm từ phong thủy rất quen thuộc với nhiều người. Và khi xây nhà, sắp xếp nội thất phải xem phong thủy… Vậy phong thủy là gì? Phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong việc xây dựng và thiết kế nội thất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy nhé.

1. Tìm hiểu về phong thủy – Phong thủy là gì?

Khái niệm phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại với phong là gió và thủy là nước. Phong thủy là học thuyết nghiên cứu hướng gió, hướng nước và mạch nước, xem các yếu tố ấy ảnh hưởng đến phúc, họa và cuộc sống của con người ra sao.

Phong thủy là tổng hợp của nhiều yếu tố như địa hình, thôn xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, hướng nước, dòng chảy, tọa độ không gian cũng như hình dáng, bố cục mặt bằng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, hoa phuc, tho yeu. Cát là hợp, hung là không hợp.

Hình ảnh: Tìm hiều về phong thủy.

Hình ảnh: Tìm hiều về phong thủy.

Thuyết phong thủy lấy Âm – Dương ngũ hành làm chủ đạo. Âm – Dương là hai mặt tiến hóa của vu tru, dich chuyen xa hoi va doi song nhan sinh. Âm – Dương không ngừng tồn tại và luôn luôn phát triển.

Phong thủy lấy tương sinh làm sự thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau. Tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Phong thủy lấy tương khắc làm yếu tố cần được khắc phục hoặc xóa bỏ. Tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

2. Ý nghĩa của phong thuy trong cuộc sống – tìm hiểu về phong thủy.

Ngày nay, dù phong thủy được cho là ranh giới của phản khoa học và mê tín dị đoan thì rất nhiều người áp dụng phong thủy vào kinh doanh, nhà cửa, xe cộ hay cuộc sống hàng ngày.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh sống và điều kiện thu nhập, tài chính mà mỗi người có sự quan tâm đến phong thủy khác nhau. Ví dụ những người có thu nhập cao muốn tìm đất có địa thế đẹp, hướng sông, dựa núi, tụ khí và diện tích rộng để nghỉ ngơi thư giãn và quan tâm đến phong thủy một cách chặt chẽ hơn.

Khi xây dựng nhà ở hay quy hoạch khu vực đô thị, chính quyền nhà nước hay những người có trách nhiệm, có liên quan đều thẩm định đất cát, mồ mả chu đáo để đảm bảo địa khí lành mạnh.

Tất cả mọi sự sắp xếp trong không gian sống cũng như bố trí nội thất trong phòng khách, khu vực phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp, phòng ăn hay nhà vệ sinh đều tuân theo một quy luật khoa học nhất định và đảm bảo về mặt phong thủy. Ví dụ đầu giường không nên để dựa vào tường nhà vệ sinh, phòng thờ cũng không được kết nối với nhà vệ sinh, bếp (hỏa) đối diện nhà vệ sinh (thủy) cũng nên tránh vì hỏa khắc thủy. Việc sắp xếp không gian và bố cục, nội thất khoa học và hợp phong thủy mang đến sự an tâm, yên bình, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Trái lại, nếu các khu vực chức năng và đồ đạc nội thất được bố trí thiếu khoa học, thiếu tiện nghi và không quan tâm đến khía cạnh phong thủy, không gian sống sẽ bất tiện, kém hoàn chỉnh, gây bực bội, khó chịu các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh: Tim hieu ve phong thuy

Hình ảnh: Tim hieu ve phong thuy

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, tư vấn về xây dựng nhà ở hợp phong thủy?

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký