Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ, chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng tốt nhất. Và trong bài viết này, Kiến trúc Kata xin giới thiệu cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ theo phong thủy, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Có 3 thước lỗ ban đang được sử dụng phổ biến: thước lỗ ban 52,2cm: để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…, thước lỗ ban 42,9cm: để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc,… và thước lỗ ban 38,8cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ,… Như vậy, khi đặt đóng bàn thờ thì người thợ thủ công sẽ sử dụng thước lỗ ban 38,8cm.

Hiện nay, có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến: tủ thờ và bàn thờ treo tường. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ theo phong thủy trong bài viết dưới đây.

1. Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ – Tủ thờ

Tủ thờ thường có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện. Các loại tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được đóng theo kích thước lô ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều dài có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97 m và chiều rộng là 61cm; 69 cm và tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Những đồ nội thất nhà ở hợp phong thủy sang trọng và đẳng cấp bằng gỗ

2. Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ – Bàn thờ treo tường

Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ theo phong thủy

Hình ảnh: Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ theo phong thủy

Tùy thuộc vào loại bàn thờ treo tường hay tủ thờ cũng như độ rộng hẹp của phòng thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có những con số khác nhau về các tiêu chuẩn: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Và thông thường thì kích thước bàn thờ được xác định theo thước lỗ ban sẽ luôn đảm bảo rơi vào các cung đẹp như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc… đó chính xác là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh hòng được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: 23 ngôi nhà lô phố sang trọng, tiện nghi và hợp phong thủy chủ đầu tư

Bàn thờ treo tường có một vài kích thước phổ biến theo thước lỗ ban như sau:

 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Trên đây là một số cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ thông dụng được lấy theo phong thủy thước lỗ ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại thước lỗ ban online.

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thước lỗ ban:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký