Việc thờ cúng tổ tiên và thần linh từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc đặt tủ thờ, án thờ hay bàn thờ. Không gian thờ cúng trong mỗi một căn nhà cần phải được bài trí trang nghiêm, sạch sẽ, ngăn nắp và cực kỳ chu đáo để thể hiện sự thành kính. Ngoài việc chú ý đến cách bài trí, sắp xếp bàn thờ sao cho đẹp, gia chủ cũng cần quan tâm và nắm được các kích thước chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi. Trong bài viết này Kiến trúc Kata sẽ đưa tới quý bạn đọc cách chọn chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban cực hợp phong thủy, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

Thước lỗ ban có 3 loại khác nhau dùng để đo kích thước rỗng thông thuỷ (52 cm), kích thước đặc (42,9 cm), (các chi tiết của nhà, những đồ vật nội thất) và kích thước âm trạch (38,8 cm). Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các loại thước lỗ ban trong thước lỗ ban trực tuyến. Trong 3 loại thước lỗ ban kể trên, thước lỗ ban 38.8 cm thường được dùng để đo kích thước bàn thờ theo đúng chuẩn phong thủy, đặc biệt là chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban.

Về chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban trên thị trường hiện nay phổ biến với hai kích thước 1170mm (Phúc Tinh – Sao tốt chiếu) và 1270mm (Tiến Bảo – Được của quý). Hai kích thước này theo phong thủy thước lỗ ban đều tọa ở cung tốt tùy theo mong muốn của gia chủ để chọn sao cho phù hợp. Vì chiều cao phổ biến sử dụng hai kích thước trên nên dưới đây Kiến trúc Kata chỉ nói đến chiều dài và chiều rộng của bàn thờ:

1. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 mm là loại bàn thờ phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu bày các vật thờ cúng trên bàn thờ nhưng không quá nhiều. Bàn thờ này được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban

Hình ảnh: Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban

2. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x 880mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 mm khá phổ biến phù hợp với các không gian được thiết kế dành riêng cho gia chủ muốn bày trí 1 bát hương và các vật thờ cúng khác đi kèm. Đặc biệt trong không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, kích thước bàn thờ gia tiên 480×880 là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

Có thể bạn đang quan tâm: Kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

3. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban: Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495 x 950 mm phù hợp với không gian thờ cúng rộng rãi và dành cho gia chủ muốn bày biện lễ vật thờ cúng rộng rãi thoải mái. Bàn thờ được thiết kế riêng cho gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25m2.

4. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban: Sâu 560mm  Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 mm là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian rộng, phù hơp với gia chủ có nhu cầu bày 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải lên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25 – 30m2.

Cùng tìm hiểu thêm về: Thiết kế nội thất nhà ở đẹp sang trọng và hợp phong thủy

5. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Cách chọn chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban

Hình ảnh: Cách chọn chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban

Với kích thước này ngoài 3 bát hương gia chủ còn có thể bày biện các vật thờ cúng khác trên bàn thờ gia tiên như lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa. Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 1070 mm là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Trên đây là một số kích thước chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban thông dụng được lấy theo phong thủy nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Tuy nhiên đây chỉ là kích thước tham khảo mỗi gia đình nên cân nhắc để chọn lựa cho phù hợp nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Nếu gia chủ không thực hiện lễ cúng nhiều, đồ cúng bày trên ban ít thì chỉ cần chọn kích thước bàn thờ vừa phải.

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thước lỗ ban:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký