Những yếu tố phong thủy bạn cần biết khi xây nhà

Từ xưa tới nay ngoài kết hôn, chọn nghề nghiệp thì xây nhà là một việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, trước khi thiết kế nhà ở, tính toán ngân sách, thế đất và đi vào xây dựng thì gia chủ cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy tốt thì gia đạo mới được yên bình, làm ăn phát đạt.
Hiện nay, có nhiều người cho rằng bản thân là người không duy tâm, vô thần. Tuy nhiên, các cụ vẫn thường nói ”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xây nhà là một việc trọng đại cả đời nên vẫn nên chú trọng vấn đề phong thủy trong xây dựng. Bạn cũng nên tìm hiểu, chuẩn bị các công việc trước, trong và sau khi hoàn công và tránh những điều tối kỵ trong thiết kế để mọi người trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.
1. Thiết kế nội thất cần có sự hòa hợp giữa công năng và phong thủy
Điều đầu tiên cần ghi nhớ là đừng quá cầu toàn về phong thủy mà quên đi tính ứng dụng của các đồ dùng nội thất cũng như sự tiện lợi thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất cần có sự hòa hợp giữa công năng và phong thủy. Trong trường hợp không còn cách nào khác việc bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có cách hóa giải. Điều quan trọng là tránh sự bất tiện khó chịu cho người sử dụng.


2. Xem ngày giờ động thổ
Trước khi bắt tay vào công việc xây dựng nhà ở thì bạn cần xem ngày và giờ tốt, người đứng ra làm nhà có được tuổi hay không. Nếu gia chủ không phù hợp có thể mượn bất cứ thành viên nào trong gia đình đứng ra cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.
3. Xác định hướng cửa chính
Tuổi của gi chủ rất quan trọng để xác định hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà trong phong thủy. Có thể chọn hướng Sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp. Cần xác định kích thước của cửa chính, cửa các phòng đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.


4. Chú ý khi xây nhà bếp
Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Lưu ý đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp ở các nơi như gầm cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa vệ sinh khiến “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.
5. Không nên xây nhà quá cao
Không nên xây nhà quá cao khiến ngôi nhà thiếu đi sự kín đáo, che chắn tạo nên tâm lý lo lắng, bất ổn cho gia chủ cũng như cách biệt với xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng, dương thịnh âm suy không điều hòa.
Trên đây KATA Home đã tư vấn giúp bạn những yếu tố phong thủy bạn cần biết khi xây nhà. Hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ tránh được những điều không tốt khi xây dựng ngôi nhà ở của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký