Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc mang lại may mắn cho người hành Thủy là gì? Cách lựa chọn màu sơn, trang phục, đá phong thủy, màu xe cho người mệnh Thủy như thế nào? Mời bạn đọc dành chút thời gian cùng KATA tìm hiểu thêm về mệnh Thủy qua các thông tin dưới đây nhé!

Định nghĩa về mệnh Thủy?

Mệnh Thủy là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành.

Mệnh Thủy là gì?

Hình ảnh: Mệnh Thủy là gì?

Mệnh Thủy là biểu tượng tượng trưng của nước. Là nguồn sống để mọi vật phát triển sinh sôi. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại. Bên cạnh đó, nếu xét trên phương diện tích cực, nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Còn về mặt tiêu cực thì nước tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ.

Người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa. Vì vậy, người thuộc hành Thủy rất hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Các nạp âm của mệnh Thủy

Các nạp âm của mệnh Thủy

Hình ảnh: Các nạp âm của mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thủy gồm 6 ngũ hành nạp âm:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe).
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn).
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).
 • Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông).
 • Thiên Hà Thủy (Nước mưa).
 • Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Hình ảnh: Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Vì thế, trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên mệnh hợp với Thủy chính là Kim.

Lựa chọn gam màu sắc hợp với mệnh Thủy

Hình ảnh: Lựa chọn gam màu sắc hợp với mệnh Thủy

Vậy nên màu sắc hợp với mệnh Thủy cũng là những màu sắc của mệnh Kim và màu của mệnh Thủy. Các gam màu hợp mệnh Thủy gồm có các gam màu tương sinh và tương hợp. Dưới đây là thông tin chi tết về từng màu sắc:

Màu tương sinh với người mệnh Thủy

Gam màu tương sinh

Hình ảnh: Gam màu tương sinh

Màu trắng: Đây là gam màu của mệnh Kim. Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy vô cùng hợp với gam màu này. Từ sơn nhà đến chọn các đồ vật, cây phong thủy, trang phục, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn gam màu này.

Ngoài ra, gam màu ghi và màu xám cũng vô cùng phù hợp với người mệnh Thủy. Giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và may mắn khi sử dụng các màu sắc này làm màu bản mệnh.

Màu tương hợp với người mệnh Thủy

Gam màu tương hợp

Hình ảnh: Gam màu tương hợp

Màu đen và mà xanh biển chính là 2 gam màu đại diện cho người mệnh Thủy. Gam màu đen mạnh mẽ, quyết liệt giống như tính cách của người mệnh Thủy. Đây chính là gam màu hợp nhất với người mệnh Thủy. Còn gam màu xanh biển của nước cũng tượng trưng cho những người bản mệnh này. Luôn mang lại may mắn cho gia chủ mệnh này trong cuộc sống, sự nghiệp.

Màu tương khắc với người mệnh Thủy

Bên cạnh các gam màu tương hợp và tương sinh thì người mệnh Thủy cũng có các gam màu tương khắc. Đây là những gam màu mà người bản mệnh này nên tránh và hạn chế sử dụng.

Gam màu chế khắc

Hình ảnh: Gam màu chế khắc

Trong đó, gam màu chế khắc của những người mệnh Thủy là màu đỏ, hồng, tím. Đây là những gam màu của mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Thủy, lửa và nước không hợp nhau. Vậy nên người mệnh Thủy khi sử dụng các màu này sẽ dễ bị cản trở trên con đường công danh.

Mệnh Thủy khắc màu gì?

Hình ảnh: Mệnh Thủy khắc màu gì?

Ngoài ra, gam màu của mệnh Thổ chính là các gam màu mà mệnh Thủy bị khắc. Do Thủy khắc Thổ, đất cản trơ nước. Các gam màu vàng, nâu là các gam màu mà người mệnh Thủy không nên sử dụng.

Nếu bạn muốn cuộc sống và sự nghiệp luôn gặp may mắn. Thì nên chọn những gam màu hợp tuổi và tránh những gam màu chế khắc và bị khắc cho các món đồ vật, đồ nội thất, sơn nhà và trang phục của mình.

Lựa chọn đồ vật có màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Hình ảnh: Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn các gam màu xanh, trắng, ghi, xám hoặc đen. Đây chính là các gam màu thích hợp nhất trong sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Hình ảnh: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Sắc màu trắng hiện nay được sử dụng rất nhiều trong sơn ngoại thất. Chính vì vậy trắng bạc, trắng tinh rất thích hợp cho các chủ đầu tư thuộc mệnh Thủy.

Lựa chọn gam màu sơn nhà phù hợp với người mệnh Thủy

Hình ảnh: Lựa chọn gam màu sơn nhà phù hợp với người mệnh Thủy

Ngoài ra, gam màu xanh biển lại thích hợp hơn cho một không gian nội thất sang trọng độc đáo. Gam màu này mang đến cho người ở một cảm giác thư thái và bình yên. Tạo nên sự may mắn và thuận lợi cho ngời mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp đá màu gì?

Lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Hình ảnh: Lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Việc chọn đá phong thủy cũng dựa trên các sắc màu tương sinh và tương hợp nói trên. Các loại đá thích hợp sẽ có màu xanh, trắng hoặc xanh đen. Dưới đây là một số mẫu đá phong thủy hợp mệnh Thủy, mời bạn tham khảo:

Các loại đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Hình ảnh: Các loại đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Hình ảnh: Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Khi mua xe, người mệnh Thủy cũng nên lựa chọn các loại xe có màu xanh, đen và trắng bạc. Các gam màu nổi bật như đỏ, cam, tím, vàng, nâu không nên lựa chọn.

Lựa chọn trang phục hợp mệnh Thủy

Trang phục cho người mệnh Thủy cũng là các gam màu hợp mệnh như: xanh biển, đen, ghi, bạc. Đây được xem là các gam màu phong thủy phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Thủy.

Lựa chọn trang phục hợp mệnh Thủy

Hình ảnh: Lựa chọn trang phục hợp mệnh Thủy

Sắc màu xanh biển vô cùng nổi bật cho những người thuộc mệnh Thủy. Khi diện các gam màu hợp bản mệnh, gia chủ chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là một số màu sắc trong lựa chọn đồ vật cho người mệnh Thủy. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và đang phân vân không biết sơn nhà, mua đồ nội thất màu gì đẹp, hợp thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, tư vấn mệnh Thủy hợp màu gì?

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký