Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng để giúp điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người.  Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang không biết chọn các món đồ phong thủy màu gì cho hợp mệnh thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Ở bài viết này, KATA xin được chia sẻ với bạn đọc về mệnh Mộc hợp màu gì nhất, mệnh gì nhất? Lựa chọn gam màu sơn nhà, đá phong thủy, màu xe, trang phục hằng ngày,… như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu cùng KATA nhé!

Mệnh Mộc là gì?

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Nó tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất.

Người mệnh mộc thường những người sở hữu nét tính cách nhanh nhẹn, hòa đồng. Đồng thời còn sở hữu đầu óc nhạy cảm cùng tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc còn ưa thay đổi và không dễ ổn định. Dễ gây mâu thuẫn và không được lòng cách lãnh đạo cấp trên.

Mệnh mộc và các gam màu hợp phong thủy

Hình ảnh: Mệnh mộc và các gam màu hợp phong thủy

Để người mệnh Mộc gặp thuận lợi, may mắn cũng như khắc phục phần nào nhược điểm trong tính cách, bạn có thể sử dụng các gam màu phù hợp với mệnh Mộc qua các món đồ sử dụng hằng ngày. Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, các gam màu phù hợp với người mệnh Mộc, hãy cùng điểm qua các nạo âm của mệnh Mộc cũng như năm sinh của những người thuộc mệnh này. Nếu muốn áp dụng phong thủy cho ngôi nhà của mình, hãy tìm hiểu các yếu tố liên quan đến phong thủy như ghostwriter bachelor để có kế hoạch hợp lý và hiệu quả.

Các nạp âm của mệnh Mộc

Cũng giống như các bản mệnh khác, mệnh Mộc được chia thành nhiều nạp âm nhỏ, dựa vào nạp âm có thể luận sâu sắc hơn để tính tuổi, màu sắc tương hợp. Các nạp âm bao gồm:

 • Đại Lâm Mộc
 • Tùng Bách Mộc
 • Tang Đố Mộc
 • Thạch Lựu Mộc
 • Dương Liễu Mộc
 • Bình Địa Mộc

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Dựa vào các nạp âm phía trên, những người mệnh Mộc thuộc các năm sinh dưới đây:

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Hình ảnh: Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quan niệm ngũ hành, bảng màu sắc phù hợp với người mệnh mộc là màu sắc tương sinh và tương hợp. Cụ thể là:

Màu tương sinh với người mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên các gam màu của mệnh Thủy là các sắc màu tương sinh với mệnh Mộc.

Gam màu tương sinh mệnh Mộc

Hình ảnh: Gam màu tương sinh mệnh Mộc

Màu đen: Tượng trưng cho hành Thủy. Là biểu tượng cho sự uy quyền và mạnh mẽ. Đồng thời còn thể hiện sự huyền bí giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Màu xanh biển: Cũng là gam màu tượng trưng cho hành thủy, rất tốt cho mệnh Mộc. Là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Màu tương hợp với người mệnh Mộc

Gam màu tương hợp mệnh Mộc

Hình ảnh: Gam màu tương hợp mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc, khi sơn nhà hoặc mua xe, nên chọn màu xanh lá cây để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và kích thích sự sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như viết bài luận, nên tìm hiểu về hausarbeiten schreiben lassen preise hoặc masterarbeit ghostwriter kosten để có sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Màu tương khắc với người mệnh Mộc

Màu chế khắc của mệnh Mộc

Hình ảnh: Màu chế khắc của mệnh Mộc

Màu vàng và màu nâu là các gam màu bị mệnh Mộc khắc chế nên không thể mang lại vượng khí cho gia chủ.

Màu bị khắc của mệnh Mộc

Hình ảnh: Màu bị khắc của mệnh Mộc

Màu trắng, ghi, xám là các gam màu khiến mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện. Vì thế, người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các gam màu này.

Lựa chọn đồ vật có màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc

Màu sắc của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ và không khí của gia đình. Nếu lựa chọn các gam màu phù hợp sẽ mang đến bầu không khí vui vẻ, đầm ấm và tăng thêm tài lộc, máy mắn cho gia đình.

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Hình ảnh: Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Trang trí nhà cửa với những màu sắc như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu,… sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

Gam màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Mộc

Hình ảnh: Gam màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Mộc

Những màu này tạo sự trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác thoải mái. Đồng thời còn giúp cho không gian căn nhà thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

Gam màu xanh lá cây phù hợp với người mệnh Mộc

Hình ảnh: Gam màu xanh lá cây phù hợp với người mệnh Mộc

Bố trí phong thủy cho không gian làm việc cũng rất quan trọng, đặc biệt là với những người làm việc tại nhà. Vì vậy, hãy chọn cho mình một góc làm việc thoải mái, đủ ánh sáng và có không gian mở rộng. Nếu bạn đang cần thêm sự trợ giúp về việc viết masterarbeit ghostwriter kosten, hãy tham khảo ngay bảng giá của dịch vụ ghostwriter chúng tôi để có được giá tốt nhất.

Mệnh Mộc hợp đá màu gì?

Thủy sinh Mộc, cây chỉ tươi tốt khi được tới nước mỗi ngà. Nên các gam màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Lựa chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh mộc

Hình ảnh: Lựa chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh mộc

Các loại đá tương sinh và tương hợp hành Mộc như: thạch anh đen, đá thiên thanh, mắt hổ xanh đen, đá Aventurine (Màu xanh), thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích,… đều là các loại đá phù hợp với người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Cũng giống như sơn nhà, mua đá phong thủy, các gam màu tương sinh và tương hợp cũng là lựa chọn phù hợp cho phương tiện di chuyển của người mệnh Mộc. Ngoài ra, khi cần viết các bài luận như hausarbeit schreiben lassen preise cũng là vấn đề quan trọng đối với sinh viên, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ viết bài chất lượng và giá cả phải chăng để đảm bảo thành công trong học tập của mình.

Lựa chọn gam màu xe cho người mệnh Mộc

Hình ảnh: Lựa chọn gam màu xe cho người mệnh Mộc

Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành. Từ đó, mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Các gam màu như xanh, đen, xanh biển là các gam màu phù hợp nhất cho người mệnh Mộc và kaschmirdecke sale cũng là cơ hội để sở hữu những sản phẩm tốt với giá ưu đãi. Vì Kim khắc Mộc nên các gam màu của mệnh Kim như: trắng, bạc, xám, vàng kim, người mệnh Mộc nên hạn chế mua xe các màu này.

Lựa chọn trang phục hợp mệnh Mộc

Màu sắc cho người mệnh Mộc là những gam màu xanh và đen. Những trang phục tông màu xanh dương, xanh lá, xanh tím than, xanh đen, sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

 Các gam màu nên lựa chọn trang phục cho người mệnh Mộc

Hình ảnh: Các gam màu nên lựa chọn trang phục cho người mệnh Mộc

Trong đó, trang phục xanh lá kết hợp với đen là sắc màu khá phổ biến được phối với nhau, vừa mang lại thẩm mỹ vừa tạo nên sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Trang phục màu xanh lá hợp người mệnh Mộc

Hình ảnh: Trang phục màu xanh lá hợp người mệnh Mộc

Ngoài ra, việc nhấn nhá thêm một số màu sắc khác phù hợp với gam màu chủ đạo là các sắc màu tương sinh và tương hợp cũng sẽ tạo nên sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Qua các thông tin trong bài viết này, hẳn là bạn đã biết được mệnh Mộc hợp màu gì và các gam màu phù hợp cho các món đồ phong thủy liên quan. Hãy cẩn thận lựa chọn màu sắc cho những vật phong thủy từ nhỏ đến lớn để công việc, gia đình của người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tránh được những vận xui ngoài ý muốn nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công biệt thự đẹp:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN   VIDEO DỰ ÁN

   Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
   Đăng ký